Trang chủ Tin tức Tin giải trí Nghiên cứu cho thấy khuôn mặt vợ chồng CÀNG NGÀY CÀNG GIỐNG...

Nghiên cứu cho thấy khuôn mặt vợ chồng CÀNG NGÀY CÀNG GIỐNG NHAU là vì lý do này đây, chị em có tò mò không ạ!

Lí do khiến khuôn mặt vợ chồng càng ngày càng giống nhau....

63

Để em kể các chị chuyện này hay ho lắm nhé! Hôm qua vợ chồng em có đi họp lớp, các bạn bảo là nhìn 2 người lúc yêu với cưới chẳng có tướng phu thê gì mà sao bây giờ nhìn mặt giống nhau thế. Em với chồng soi gương vẫn không thấy gì nhưng mọi người ai cũng khẳng định là giống. Về nhà em mới lên mạng tìm thử xem có phải vợ chồng chung sống càng lâu khuôn mặt càng giống nhau không, ơ thế mà đúng đấy các chị ạ, lại còn khoa học chứng minh hẳn hoi.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia tâm lý học đến từ Đại học Michigan (Mỹ) là Robert Zanjonc, thu thập hình ảnh của các cặp vợ chồng từ khi cưới để so sánh với thời điểm hiện tại.

Kết quả cho thấy, khuôn mặt các cặp vợ chồng già sẽ xuất hiện những đặc điểm gần như là “bản sao” của nhau. Đặc biệt, cặp nào chung sống hạnh phúc thì sẽ càng giống nhau hơn. Và dưới đây là lý do được đưa ra để lý giải cho sự thật này.

1. Ở bên nhau quá nhiều nên lây nhau

Theo nghiên cứu, càng dành nhiều thời gian cho vợ/chồng của mình, càng kết hôn lâu, 2 người càng có khuynh hướng bắt chước các biểu hiện và cử chỉ trên khuôn mặt của nhau. Dù không cố tình thì tiềm thức cũng bắt đầu áp dụng những biểu đạt, biểu cảm khuôn mặt khi cười, khi nói, khi làm điệu bộ, tức giận,… của người kia. Vì thế mà lâu ngày, sự “sao chép” này ăn sâu vào khuôn mặt khiến 2 vợ chồng giống như là “được cắt ra từ cùng một khối”.

2. Thường xuyên đăng ảnh và đi cùng nhau

Khi vợ chồng thường xuyên kè kè đi cạnh nhau mỗi ngày, đăng những bức ảnh chụp chung lên mạng, mọi người sẽ nhìn quen mắt và họ sẽ liên tưởng, hình dung ra ngay người còn lại. Có thể đó chính là lý do khiến mọi người có cảm nhận rằng những cặp vợ chồng sống với nhau lâu có nét giống nhau.

3. Sự đồng điệu

Trong cuộc sống cũng là nguyên nhân cho việc ngoại hình trở nên giống nhau. Mức độ hạnh phúc trong cuộc sống gia đình càng cao thì khả năng giống nhau về ngoại hình càng tăng theo thời gian. Không chỉ về biểu cảm khuôn mặt mà còn đồng điệu cả tính cách, thói quen, lối sống khiến họ gắn bó hơn. Ở bên cạnh một người vợ/chồng hài hước, sau 1 thời gian dài, chắc chắn người kia cũng sẽ hài hước theo. Điều đó khiến mọi người như đang thấy hình bóng của người kia trong người này vậy.

4. Ngay từ đầu đã chọn người giống mình

Không hẳn là giống ngoại hình mà có thể là giống về sở thích, đam mê, tính cách. Một nghiên cứu vào năm 2006 của Đại học Liverpool tại Anh chứng minh đàn ông và phụ nữ dễ bị thu hút bởi những người khác giới có tính cách tương đồng với họ. Khi về chung một nhà, khi cùng khóc, cùng cười, thích thú… về một thứ gì đó, họ thấu hiểu nhau khiến không chỉ nội tâm mà vẻ ngoài cũng dần giống nhau như đúc.

5. Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng cũng được coi là một nguyên nhân. Dĩ nhiên việc béo hay gầy còn tùy thuộc vào việc ăn uống cùng như cơ địa từng người. Tuy nhiên ví dụ nếu bữa ăn của một cặp vợ chồng có nhiều món chứa chất béo thì sau một thời gian dài khuôn mặt hay vóc dáng của họ có thể trở nên mập mạp hơn, giống nhau hơn.

6. Môi trường sống

Một trong những lý do mà vợ chồng càng chung sống lâu khuôn mặt càng giống nhau đó là do môi trường sống. Các cặp vợ chồng sốngtrong cùng một nhà trong cùng một điều kiện thời tiết, khí hậu thì các tác động từ bên ngoài vào làn da như nắng, mưa, nhiệt độ, độ ẩm là giống nhau. Khi đó họ có nét giống nhau về làn da và nhiều điểm khác.

7. Cùng chia sẻ những trải nghiệm

Sống với nhau, ăn cùng nhau, ngủ cùng nhau. Mọi điều tốt, xấu, thú vị, trần tục, và nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống cũng cùng nhau trải qua. Cuộc sống của hai người sau kết hôn cơ bản là một câu chuyện được sẻ chia. Vì thế, kết quả là cho dù có nhận ra hay không, Những trải nghiệm và cuộc sống mà 2 người đang xây dựng cùng nhau trong hôn nhân bắt đầu thể hiện tính cách, ngôn ngữ cơ thể và tình trạng thể chất.

Đối mặt với những khó khăn tương tự, các nếp nhăn và sự phiền muộn, căng thẳng thậm chí cũng được thể hiện giống nhau trên khuôn mặt của hai người.

Theo WTT