Trang chủ Sức khỏe Cảnh báo bệnh CẢNH BÁO: Có hiện tượng ĐẮNG MIỆNG vào buổi sáng là bạn...

CẢNH BÁO: Có hiện tượng ĐẮNG MIỆNG vào buổi sáng là bạn đang có nguy cơ mắc BỆNH GAN, MẬT và DẠ DÀY nguy hiểm rồi đó!

Nếu sáng sớm vừa mới ngủ dậy thấy miệng có dấu hiệu này chắc chắn gan, thận, dạ dày của chị em đang gặp vấn đề, có người vì đã làm lơ mà phải trả giá cho cả cuộc đời mình rồi nhé.

51

Trước đây em cũng như nhiều chị em khác không quan tâm mấy về vấn đề này. Đến khi biết bệnh chạy đôn chạy đáo để chữa thì cũng chẳng kịp. Hồi trước em hay bị chứng đắng miệng vào buổi sáng, ban đầu thì nghĩ là do các bệnh về đường tiêu hóa bình thường gây nên. Nên em cũng cho qua, về lâu dài em cảm thấy chúng bất thường hơn. Sau đó em thấy ở lưỡi có dấu hiệu sưng nhẹ và đau dần dần càng nặng hơn. Thấy không ổn em mới đi kiểm tra xem thế nào. Sau khi trải qua nhiều xét nghiệm thì biết được là mình đang mắc bệnh nóng gan.

Khi đi khám thì em mới biết được đắng miệng không chỉ là nguyên căn của bệnh nóng gan đâu các chị. Bác sĩ còn cho biết thêm đắng miệng là dấu hiệu cảnh báo bệnh nóng gan, mật và cả căn bệnh dạ dày nguy hiểm đấy mọi người.

dang-mieng-vao-buoi-sang-canh-bao-benh-gan-mat-va-da-day-nguy-hiem-01Đắng miệng – dấu hiệu của bệnh hiểm không nên bỏ qua (ảnh minh họa)

Bác sĩ cho biết việc sáng thức dậy cảm thấy đắng miệng đây chính là một triệu chứng cảnh báo bệnh rất rõ ràng đã được khoa học chứng minh nhưng lại quá chủ quan, dần dần đẩy chúng ta vào con đường tử mà không hay.

May là em đi khám kịp thời và được hướng dẫn điều trị đúng cách nên đã khỏi hẳn. bác sĩ cho biết nếu để lâu rất nguy hiểm có khi còn làm suy giảm chức năng gan không bài tiết được dịch mật, vận chuyển máu có thể sẽ lấy đi mạng chúng ta lúc nào không hay.

Vì vậy khi cảm thấy đắng miệng đang cảnh báo bệnh về dạ dày, gan, mật chị em cần đi khám gấp để tránh cho cơ thể gặp nguy hiểm nha.

Ngoài đắng miệng, vàng da, vàng mắt cũng là biểu hiện cụ thể của bệnh gan. Hơn nữa khi miệng cảm thấy vị cay đắng rõ ràng, khô , hai bên vùng mặt có cảm giác đau, nước tiểu vàng hoặc mót tiểu, tiểu dắt, chứng tỏ gan và túi mật đã bị ẩm nhiệt.

Thông thường đắng miệng là do thói quen ăn uống, sinh hoạt không lạnh mạnh, nhưng để lâu ngày bệnh sẽ rất nguy hiểm có khi nội tạng bị phá hủy, chân răng viêm lỏng lẻo ăn uống khó khăn, làm cho chị em có cảm giác đau buốt chán ăn.

Để đảm bảo sức khỏe được an toàn, các chị cần phải đến bệnh viện thăm khám và điều trị, ngoài ra cần phải bổ sung thường xuyên những thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thế. Uống đủ nước, tuyệt đối hạn chế các loại nước có cồn, có ga vì như vậy sẽ làm cho bệnh ngày càng trầm trọng khó chữa trị hơn.

dang-mieng-vao-buoi-sang-canh-bao-benh-gan-mat-va-da-day-nguy-hiem-03Nên bổ sung nguồn vitamin cần thiết cho cơ thể (ảnh minh họa)

Vậy đó các chị ạ, đôi khi chỉ là những dấu hiệu tưởng chừng như bình thường đã được chúng ta bỏ qua. Thế nhưng đắng miệng vào buổi sáng gây lên các bệnh nguy hiểm về gan, dạ dày này lại quá khủng khiếp, vì vậy các chị hãy xem mình có các các dấu hiệu trên không, từ đó có những biện pháp phòng tránh kịp thời nhé.

Theo WTT